http://www.holidaytours.in.th
 
Tag ท่องเที่ยว, เที่ยวไทย, ฮอลิเดย์ทัวร์, ทัวร์ไทย, เที่ยวเหนือ, เที่ยวใต้, เที่ยวภาคตะวันออก, เที่ยวภาคตะวันตก, เที่ยวอีสาน, เที่ยวภาคกลางอุทยานแห่งชาติภูซาง
 
 

อุทยานแห่งชาติภูซาง ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดพะเยามีเนื้อที่ 186,875 ไร่ หรือ 299 ตารางกิโลเมตรเป็นพื้นที่ที่มีอาณาเขตติดต่อกับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวและเคยอยู่ภายใต้อิทธิพลของคอมมิวนิสต์แห่ง ประเทศไทย

มีน้ำตกเป็นน้ำอุ่น และมีสภาพป่าภูเขาที่สลับซับซ้อนสวยงามตามธรรมชาติ เดิมเป็นป่าสงวนแห่งชาติ ป่าน้ำเปื๋อยป่าน้ำหย่วน และป่าน้ำลาว

ทิศเหนือ จด ห้วยเมี่ยง ตำบล ตับเต่า อำเภอเทิงจังหวัดเชียงราย

ทิศใต้ จด ทางหลวงสาย 1160 (บ้านแฮะ - บ้านน้ำมิน) ตำบลฝายกวาง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา

ทิศตะวันออก จด เขตแดนไทย -สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตำบลภูซาง อำเภอกิ่งอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา

ทิศตะวันตก จด หมู่บ้านในท้องที่ ตำบลภูซาง ตำบลทุ่งกล้วย กิ่งอำเภอภูซางจังหวัดพะเยา ตำบล ร่มเย็น อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ตำบล เวียง อำเภอ เชียงคำจังหวัดพะเยา ตำบล แม่ลาว อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา ตำบล ฝายกวาง อำเภอ เชียงคำจังหวัดพะเยา

การเดินทาง
การเดินทาง เมื่อมาถึงอำเภอเชียงคำจ.พะเยาแล้ว ให้เดินทางมายังถนนหมายเลข 1093 ไปประมาณ 17 กิโลเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวก
ติดต่อสอบถามได้ที่งานบริการบ้านพักฝ่ายนันทนาการและสื่อความหมายส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ กรมป่าไม้ กรุงเทพฯ โทร.02-5797223 , 02-5614292-4 ต่อ 724 , 725

อุทยานแห่งชาติภูซางมีสถานที่กางเต๊นท์บ้านพักและร้านอาหารบริการแก่นักท่องเที่ยว สอบถามรายละเอียดได้ที่ 054- 483094

พันธุ์ไม้และสัตว์ป่า
สัตว์ที่เป็นจุดเด่นของอุทยานแห่งชาติภูซางได้แก่ กระทิง วัวแดง นกยูงและเลียงผา สัตว์ที่สามารถพบเห็นได้มาก ได้แก่ หมูป่าลิง ไก่ป่า เก้ง และนกยูง

จุดเด่นที่น่าสนใจ
อุทยานแห่งชาติภูซาง
มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าไม้ตามธรรมชาติ และมีน้ำตกที่มีกระแสน้ำเป็นกระแสน้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 33 - 35 องศาเซลเซียสนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมทัศนียภาพและทิวทัศน์อันสวยงามที่อุทยานท่านสามารถดูนกนานาพันธุ์ เดินป่าศึกษาธรรมชาติทั่วไปและยังสามารถตั้งแคมป์พักแรมในบริเวณที่อุทยานเตรียมไว้ให้อีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักได้ตลอดทั้งปี

ข้อมูลจาก: thai.tourismthailand.org
 

 
มีผู้เข้าชมแล้ว : 766 ครั้ง
 
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในภาคเดียวกัน
 
 
 
ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว...
 
 
แบ่งตามจังหวัดในภาคเดียวกัน
 


บัตรเครดิตคืออะไร สมัครบัตรเครดิต ทุกธนาคาร ทุกโปรโมชั่น สินเชื่อครบวงจร ต้องการเงินคลิ๊กเลย!!

จองที่พัก ทั่วไทย โรงแรม รีสอร์ท ทั่วประเทศ จองง่าย จองผ่านบัตรเครดิตก็ได้ ไม่มีบัตรก็ชำระเงินผ่านเซเว่นอีเลเว่นได้ทุกสาขาทั่วไทยได้เลย
มีข้อมูลโรงแรมทั่วไทยให้อย่างครบถ้วนตั้งแต่ ราคา รูปภาพ สิ่งอำนวยความสะดวก แผนที่ สามารถจองออนไลน์ทางเน็ตอย่างง่าย ๆ เลย คลิ๊ก!